Xin chào bác sĩ, Cháu nhà mình 3 tuổi là gái . Cháu đi đại tiện rất khó khăn . Mổi lần đi là rặn rất khó khăn . Như cháu khi đi xong phân cháu rất to . 3 ngày cháu mới đi lần . Không biết cháu có vấn đề vì tiêu hóa không . Cháu đi như vậy hoài có phát sinh bệnh trĩ không ạ . Gia đình định mua dung dịch bơm trực tràng cho cháu sử dụng được không ạ . Thân
Trả lời:
Chào em Bé nhà em đi cầu như vây là bé bi táo bón rồi Em nên xem lai chế đô ăn uống của bé bé ăn có đủ số lương không bé ăn ít quá cũng không đi cầu hàng ngày đươc Em nên tăng cường chế đô ăn cho bé tăng cương chất xơ ăn nhiều rau quả khoai lang, đu đủ .... uống nhiều nước tâp cho bé đi cầu hàng ngày vào giờ nhất đinh trước khi đi cấu nên xoa bung cho bé Không nên để bé táo bón kéo dài ảnh hương đến sức khỏe của bé gây trĩ nếu bé chưa đi cầu đươc em nên cho bé uống thuốc nhuân tràng dùng cho trẻ em Thân mến