E bị thai ngoài tử cung vừa mổ nội soi cắt 1 bên buồng trứng. Hôm nay là được 3ngay. Bs cho e hỏi. E ăn uống vẫn bình thường.. Nhưng sao 3ngay rồi em k đi đại tiện được? E có cảm giác bụng đau quặng (cảm giác như đau bụng đi đại tiện) mà k đi dc? Có phải e bị gi về đường ruột k bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn, Sau một cuộc phẫu thuật dù nặng hay nhẹ đểu có nhưng ảnh hưởng nhất định tới hệ tiêu hóa. Tác động thường gặp là rối loạn tiêu hóa, hoặc liệt ruột cơ năng. Tình trạng trên sẽ sớm ổn định, Bạn nên tập đi lại nhẹ nhàng, ăn các loại thức ăn dễ tiêu, tập đi cầu đúng giờ để tái lập phản xạ đi cầu. Nếu tình trạng trên có xu hướng kéo dài, bạn nên đi khám kiểm tra lại nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.