Xin chào bác sĩ,em năm nay 29t,xet nghiem máu chỉ số sinh hoá máu thấy men gan tăng như sau ALT 135,AST 50,GGT 166, em rất ít uống rượu bia,cung xét nghiệm viem gan ABC roi k có bệnh gì hết,vạy nen dùng thuốc gì bay gio thưa bs?
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân gây tăng men gan và viêm gan do virus là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.Các nguyên nhân khác có thể gặp: do dùng thuốc, do béo phì, thường xuyên ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ; các bệnh lý miễn dịch.... Trước mắt không có các triệu chứng nào khác ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn chưa cần điều trị gì; có thể theo dõi bằng cách khám định kỳ, hạn chế uống rượu bia. KHông nên lạm dụng các loại thuốc nhất là các loại thuốc chuyển hóa qua gan.. Chúc bạn sức khỏe.