Chào bs ạ, e 24 tuổi. Mấy tháng gần đây e thấy nuốt vướng ở cổ, e đi khám ở bv đại học y bs cho đi nội soi kết quả nội soi là viêm dạ dày sau đó bs kê cho thuốc uống nhưng triệu chứng ko giảm mà ngày càng khó chịu, - e lo lắng nên tiếp tục đi khám bs cho chụp thực quản, thực quản của e ko có vấn đề gì, bs cho mấy loại thuốc uống trong đó có stablon và stogurad, e uống đc 1 tuần thấy buồn ngủ quá ko chịu đc, bs bảo đổi thuốc uống sáng sang uống tối, nhưng e vẫn có triệu chứng như vậy nên e ngừng thuốc ko uống nưax(bs cho e hỏi trong th này bs cho thuốc uống như vậy để chữa bệnh gì vì e đi khám bs ko nói e bệnh gì) - 2 tháng gần đây e thấy rất khó chịu, cơ thể có những biểu hiện: - nuốt vướng, đau tức ngực, buồn nôn và nôn khan - nhịp tim thất thường hay đánh trống ngực, tay run, khó thở(nhất là lúc ăn xong và lúc ngồi và đi ngủ) - cơ thể cảm thấy nóng bừng, buồn bực khó chịu, cơ thể ko có sức - gần đây e có đi khám và đưa các kết quả khám cho bs,bs kết luận viêm dạ dày trào ngược bs kê cho 2 tuần thuốc uống nhưng ko đỡ, e đi khám lại điện tim và kiểm tra nội tiết bs kết luận thêm suy nhược thần kinh E có những triệu chứng và quá trình khám như trên, vậy bs cho e hỏi e nên đi khám lại ở đâu, khám khoa gì để chữa cho khỏi, để lại đc khoẻ mạnh E xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng bệnh của bạn và trình tự bạn đi khám có thể thấy bạn đã khám khá nhiều chuyên khoa hợp lý với miêu tả triệu chứng bệnh của bạn. Các kết quả khám bệnh và xét nghiệm có lẽ các bác sĩ đã loại trừ các bệnh lý thực thể (bệnh lý có tổn thương cơ quan). Theo như 2 thuốc bạn được kê thì dùng để điều trị bệnh lý liên quan đến sức khỏe tâm lý tâm thần. Các triệu chứng của bạn nặng thêm có lẽ do việc bạn dừng thuốc đột ngột. Hiện tại, để chẩn đoán xác định bệnh và điều trị hiệu quả bạn có thể khám chuyên khoa sức khỏe tâm thần. Thân mến