Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là sau khi tiêm phòng xong mũi thứ 3 của viêm gan siêu vi B (theo em biết thì viêm gan siêu vi B phải tiêm 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 1 tháng) thì phải đợi ít nhất bao nhiêu lâu mới được để có thai ạ? Vì em đang muốn có con sớm.Em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay chưa có bằng chứng chính xác về ảnh hưởng của vaccine lên thai nhi trong 3 tháng đầu và vaccin viêm gan siêu vi B không chống chỉ định dùng trong thai kỳ, và không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nếu như không sử dụng loại vacxin chứa siêu vi sống. nếu bạn đã tiêm phòng xong viêm gan siêu vi B thì để an toàn bạn nên đợi sau mũi tiêm cuối cùng 3 tháng thì hãy có con Vừa bảo đảm cơ thể bạn có đủ kháng thể chống lại viêm gan B, vừa bảo đảm an toàn cho thai nhi bạn nhé. Thân mến.