Chào bác sĩ. Cháu là nữ 16t ạ. Hôm kia cháu vận động nhiều từ sáng đến tối, cả ngày cháu chỉ uống nước chứ không ăn gì ạ. Về đến nhà thì chân bị căng cơ kèm theo phần bụng bên phải ngang rốn bị đau lâm râm đến nay là 3 ngày rồi. Cho hỏi cháu bị gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bình thường hàng ngày bạn không vận động nhiều thì khi bạn vận động nhiều thì sẽ làm sản sinh và lắng đọng acid lactic ở các cơ làm cho bạn thấy căng cơ , đau mỏi cơ, bạn chỉ cần nghỉ ngơi xoa bóp nhẹ nhàng ở các vùng cơ, sau ít ngày sẽ trở lại bình thường không có gì đáng lo ngại. thân mến.