Cháu 25t và dương tính với chlamydia, ngày trước cháu có điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Vậy thỳ chlamydia có gây bệnh viêm tuyến tiền liệt không. Và trong quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt cháu có dùng thuốc levoloxacin, khi kiểm tra lại thì vẫn còn chút viêm. Cháu có tìm hiểu là vi khuẩn chlamydia kháng kháng sinh thuộc nhóm fluoroquinolones có phải không ạ. Vì cháu điều trị viêm tuyến tiền liệt mãi k khỏi, bây giờ lại phát hiện thêm nhiễm chlamydia nưa. Cháu đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn. Vi khuẩn chlamydia cũng có thể gây nên tiền liệt tuyến và được điều trị các kháng sinh bạn nói trên , thời gian điều trị phải kéo dài 10 ngày , trong thời gian điều trị bạn tránh quan hệ tình dục và kết hợp điều trị với người bạn đã quan hệ để tránh có lây trở lại . nếu bạn điều trị lâu không hết thì bạn nên đi khám để làm kháng sinh đồ để tìm loại kháng sinh phù hợp với vi khuẩn gây bệnh cho bạn . Thân mến.