Xin chào bác sĩ, Con e được tròn 3 tháng trước có đi khám thì bị thiếu vtm d e có bổ sung theo liệu trình của bsi kê đơn nhưng 1.2 ngày trở lại đây bé bú rất ít vì e ko đủ sữa nên bé dùng sữa ngoài. vậy bsi cho e hỏi là có phải vtm d làm trê biếng ăn hay không? và bé nên cân chậm thì nên uống loại sữa nào em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bất kỳ loại thuốc nào bạn đưa vào cơ thể bé đều có thể có tác dụng không mong muốn, do vậy, vitamin D có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. TUy nhiên, bạn không nên cắt vitamin D của bé ngay, mà cần theo dõi thêm, vì nếu bé có vấn đề khác về sức khỏe cũng có thể gây ra. Bé lên cân chậm vậy bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin cụ thể về cân nặng lúc sinh, cân nặng hiện tại, cũng như tình trạng tăng cân của bé trong 3 tháng này, sữa bé đã và đang dùng để bác sĩ hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Thân mến