Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi cách sơ cứu ng bị tai biến mạch máu não
Trả lời:
Chào bạn Khi gặp những trường hợp bị tai biến , bạn cần lưu ý những vấn đề sau : - Cho nằm trên giường ( tránh cho nằm đất ) - Bắt buộc không được di chuyển người bệnh, cần giữ nằm cố định - Dùng kim vô khuẩn ( Hơ qua lửa hoặc cồn ) chích vào 10 đầu ngón tay và nặn máu rỉ ra - Chích vào 2 bên dái tai và nặn máu rỉ Thân mến