Chào bác sĩ. Em là nam 23t. Em hay bị dị ứng thời tiết lắm, hầu như ngày nào cũng sổ mũi. Em định bổ sung kẽm bằng zinc có được không bác sĩ. Cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bổ sung zinc là được để tăng cường sức đề kháng , tuy nhiên đến thời tiết lạnh bạn bị dị ứng thì bạn nên nhỏ mũi thường xuyên , uống thêm thuốc chống dị ứng như loratadin hoặc clorpheniramin khoảng 10 ngày , mỗi ngày 1 viên trước khi đi ngủ vào buổi tối , ngoài ra khi thay đổi thời tiết lạnh thì nên đeo khẩu trang khi ra đường, tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng . Thân mến.