Xin chào bác sĩ, kết quả xét nghiệm như v có bị bệnh tiểu đường không ạ
Trả lời:
Chào chị, Theo như phiếu xét nghiệm, có hai chỉ số : - PDW ( Độ phân bố tiểu cầu ) : 8.7 ( Bình thường là 10 đến 17.9 ) - P-LCR (PCT ) ( Thể tích khối tiểu cầu ) : 9.2 ( Bình thường là 13 đến 43 ) Bạn bị giảm tiểu cầu nhẹ thôi, không cần phải quá lo lắng. Bạn nên : - Tăng cường Protein, bổ sung các vitamin A, C, K , B12 .. - Ăn nhiều rau xanh - Nghỉ ngơi đầy đủ. Giảm tiểu cầu là một biến chứng của nhiều bệnh , trong đó có tiểu đường. Tuy nhiên theo như kết quả thì cũng không đáng lo ngại. Thân mến.