Xin chào bác sĩ, tôi hay bị đau bụng nhẹ vùng bụng dưới , như vậy có sao không ạ ?
Trả lời:
Chào em ! Em hay bị đau bụng nhẹ ở vùng bụng dưới nhưng em không nói rõ có phải vào những ngày giữa của chu kì kinh nguyệt hay kg ? Nếu đúng như vậy thì đó là hiện tượng bình thường của sự rụng trứng . Vào ngày rụng trứng người phụ nữ hay bị cảm giác đau tức chằn ở vùng bụng dưới do sự co thắt của cơ tròn tử cung và ống dẫn trứng . Sự co thắt này giúp cho sự đi chuyển của trứng vào lòng tử cung được dễ dàng hơn . Đây là hiện tượng bt , em không phải lo lắng gì . Chào em !