Xin chào bác sĩ, em năm nay 26t, sức khoẻ bình thường. Khoảng 1 năm trước em bị viêm gan B, có dưỡng bệnh và uống thuốc một thời gian bây giờ k còn triệu chứng. E biết đây là bệnh thầm lặng nên vẫn sẽ cần theo dõi thêm. Hôm nay e gửi mail này để nhờ bác sĩ tư vấn cho bệnh viêm da của em. Từ lúc cách đây 1 năm em bị viêm gan cũng là lúc em bị viêm da trên lưng và ngực. Em có đi hốt thuốc bảo hiểm y yế thì k ăn thua. Có nơi chẩn đoán viêm da tiết bã, nơi thì mụn, và gần đây nhất em đi da liễu TW ở HN thì đc chẩn đoán viêm nang lông. Bác sĩ cho toa thuốc và thuốc bôi em thấy đỡ rất nhiều. Tuy nhiên toa thuốc đó em uống có được khoảng 1 tuần là e nghỉ do chưa có tiền mua thêm, em thấy nó giảm đi nhiều. Bây giờ e có tiền lại đi mua theo đơn đó uống một tháng, tính đến nay e uống xong toa 7 ngày đầu thì là 2 tuần, bây giờ e uống đều đặn thuốc mới mua. Và đồng thời có dùng thêm thuốc Nizoral tắm, và thuốc Fucidin H bôi mỗi tối. Em thấy có vẻ mụn lên nhiều hơn chút, nhất là ở phần ngực. Liệu có phải bệnh đã nhờn thuốc hay chỉ là do phản ứng của da? Theo bác sĩ thì giờ để điều trị dứt điểm bệnh này, em phải làm cách nào tốt nhất, một năm nay em k dám cởi áo vì sợ mọi người ghê :( rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn dùng thuốc không đúng theo liệu trình Bs da liễu đã kê đơn cho bạn và có hiện tượng nổi nhiều mụn hơn. Tốt nhất bạn nên đi tái khám lại BS da liễu của Bv Da liễu Trung ương để được hướng dẫn cụ thể nhé Chúc bạn mau lành bệnh