Chao bs em bị nổi u nhú o niem mac miệng vì trí ông tuyến nước bot stenon. Khám bs da lieu bs phước là bs khám lam sàng va cũng là bs giải phau bệnh ket quả tang lớp thượng mô tăng san nhẹ ống mô liên kết có thăm nhiễm viêm man tính Con đem kết quả bs khác tên trung kêu u nhú là mong gà. Dem kết quả bs phước coi kêu u nhú này là thông thường không cần điều trị. Con qua bv đại học y dược tphcm khám tai mũi họng kêu sỏi tuyến nước bot. Bs cho con hỏi u nhú con phải là mong gà hay không Vậy giờ con theo bs nào nếu theo bs da lieu đốt điện bs phước kêu ko nên gì đốt điện gây lo loét
Trả lời:
Chào bạn. u nhú ở niêm mạc miệng là do virus HPV gây ra , nó có thể mọc ở nhiều cơ quan trên cơ thể , nếu ở bộ phận sinh dục thì người ta gọi là sùi mào gà , nếu ở vị trí khác thì nó gọi là u nhú , kết quả của bác sỹ da liễu có cơ sở hơn vì đã có kết quả sinh thiết , còn sỏi có thể nằm trong ống tuyến nước bọt , còn u nhú nằm ở mép ống tuyến nước bọt , để biết rõ có phải sỏi hay không thì cần đi nội soi để biết chính xác , với u nhú nếu bị nhẹ thì không cần đốt có thể chữa bằng phương pháp áp lạnh hoặc lager, bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.