con em được 1 tháng tuổi, em nên cho con bú lúc bé có dấu hiệu đói như uốn éo nút tay này nọ hay đợi bé khóc la thì mới cho bú ạ?
Trả lời:
Chào em, Trẻ một tháng thì lượng sữa một lần uống từ 90-120ml, mỗi ngày chia làm 4-5 cữ bú, ban đêm nếu bé có nhu cầu ăn thêm thì mẹ cho bú thêm. Tuy nhiên cần chia giờ đều đặn cho bé bú tạo thói quen ăn uống đều đặn. Thường cứ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng lại cho bé ăn 1 lần. Ngoài ra em nên vắt thử sữa ra bình cho con bú xem bé bú lượng bao nhiêu là đủ để biết mức độ cho bé bú, có thể bé bú chưa đủ vì vậy một lúc sau bé lại khóc vì đói, làm cho bé có thói quen bú vặt, lắt nhắt. Thân mến!