Xin chào bác sĩ, tôi biết nội soi đại tràng nếu trày xướt có tạo viêm loét không ?.bệnh gì có thể lây qua nội sôi ak
Trả lời:
Chào cháu, Vùng đại trực tràng là vùng rất có nguy cơ nhiễm khuẩn, khi soi trực tràng mà không cẩn thận thì sẽ gây nên trầy xước và dẫn đến nhiễm trùng. Trước khi soi trực tràng thì tất cả các dụng cụ soi đều được tiệt trùng, vì vậy nguy cơ lây nhiễm các bệnh từ người này sang người khác rất ít, cháu không nên quá lo lắng. Thân mến!