Xin chào bác sĩ, cho em hỏi dạ dày trào ngược có uốn ngũ cốc được xay nhuyễn không ạ vì khi ún xong có cảm giác xình hơi trong bụng Em cảm on
Trả lời:
Chào em, Dạ dày trào ngược là bệnh viêm niêm mạc dạ dày cho cường axit clohydric . Vì vậy em không nên ăn quá no , không ăn các loại thức ăn gây kích thích như chua cay , cũng không nên để dạ dày quá đói sẽ làm lượng axit tăng. Đối với ngũ cốc là thực phẩm tiêu hóa chậm, vì vậy em không nên uống nhiều quá sẽ làm đầy hơi , gây chướng bụng. Em nên chia làm nhiều bữa , và tốt nhất là nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu . Thân mến.