Xin chào bác sĩ,cho em hỏi bị viêm ruột thừa hoại tử dẫn đến viêm phúc mạc có nặng lắm không và sau khi mổ ruột thừa rồi thì có biến chứng gì nữa không em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Viêm ruột thừa hoại tử dẫn đến viêm phúc mạc là một bệnh nặng nếu không kịp thời cấp cứu thì có thể dẫn đến tử vong, sau khi mổ tình trạng nhiễm trùng sẽ rất nặng, cần phải có phác đồ điều trị thật tốt và nghiêm chỉnh thì mới tránh được biến chứng. Tuy nhiên về lâu dài có thể dẫn đến biến chứng dính ruột, vì vậy sau khi điều trị ổn định cháu nên giữ gìn cẩn thận về chế độ ăn uống và làm việc, nên tập thể dục nhẹ nhàng vùng bụng, xoa bóp bụng hàng ngày theo chiều kim đồng hồ 50-100 lần. Theo dõi nếu có cơn đau bụng, bí trung đại tiện thì phải đến khám ngay tại khoa ngoại của các bệnh viện có uy tín. Thân mến!