Thưa bác sỹ, Cháu 30 t hiện tại cháu đang bị nhức đầu nhiều lắm cháu có tiền sử bệnh viêm xoang sàng trước giờ nó tái phát hay sao ấy, giờ viêm xoang còn biến chứng thành viêm họng hạt. Xin hỏi bác sỹ lam sao để chữa viêm xoang ạ, giờ lưỡi cháu ăn không ngon miệng bác sỹ còn nói cháu rêu lưỡi trắng viêm gai lưỡi làm cháu ăn không ngon miệng. Xông họng hay mũi có chữa được viêm xoang và viêm họng hạt không hay chỉ giảm đuoc triệu chung, gio cháu không biết lam gì cháu còn bị viêm hang vị nua
Trả lời:
Chào bạn. Viêm xoang mãn là bệnh điều trị khó và thường kéo dài , bạn chỉ có thể điều trị tích cực khi có những đợt viêm xoang cấp , sau đó bạn phải phòng bệnh hàng ngày bằng cách xịt mũi họng bằng nước muối 0,9% , giữ ấm mũi họng tránh tiếp xúc với không khí lạnh , gió nhiều , bụi , hơi khí độc . Ăn uống bồi dưỡng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng . Thân mến.