Tôi hiện nay đang làm việc tại nhà máy sản xuất nhôm, Tôi thường xuyên tiếp xúc với bụi nhôm và một số hóa chất. Xin hỏi bác sỹ, tôi nên sử dụng loại khẩu trang nào để giảm thiểu sự ảnh hưởng đó tới sức khỏe, và chế độ dinh dưỡng như thế nào để có thể giảm thiểu bớt đi sự ảnh hưởng của bụi nhôm và hóa chất. Trân trọng cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên sử dụng khẩu trang có than hoạt tính có thể hạn chế độc tố, ăn uống thì ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và không cần kiêng gì , chịu khó tập thể dục để đảm bảo sức khỏe tốt sẽ tăng sức đề kháng , cơ thể khỏe sẽ hạn chế được việc ảnh hưởng của độc hại , hơn nữa môi trường làm việc của bạn như vậy thì chỉ hạn chế được thôi chứ không có phương pháp nào loại trừ hoàn toàn. thân mến