Xin chào bác sĩ,ba em mỗi khi nhuộm tóc đen là da đầu bị đỏ, sau vài giờ thì hết. Ba em đã thử nhiều loại thuốc khác nhau nhưng khi nhuộm vẫn bị như vậy. Xin hỏi bác sĩ có phải như vậy ba em bị dị ứng với thuốc nhuộm không? Và nếu cứ tiếp tục nhuộm như vậy về lâu dài có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, thuốc nhuộm là hoá chất mà nên nó có thể gây kích ứng da đầu tuỳ vào chất lượng thuốc cũng như cơ địa của người dùng.Nếu mà bị dị ứng thì không chỉ đỏ mà còn ngứa và không chỉ bị ở da đầu đâu mà còn lan xuống cả da mặt, thậm chí toàn thân nữa cơ.Nên nếu ba bạn chỉ bị đỏ thì có thể chỉ là do thuốc kích ứng da đầu thôi.Dĩ nhiên việc nhuộm tóc nhiều quá cũng không tốt vì phải dùng hoá chất.Ngoài ra chất lượng, nguồn gốc của thuốc cũng là vấn đề và phản ứng của cơ thể ba bạn nữa.Ai đảm bảo được thuốc không ngấm qua da đầu và đi vào cơ thể, lâu dài không gây ra hậu quả.Cũng có 1 số nghiên cứu độc lập nói nhuộm tóc nhiều làm tăng nguy cơ ung thư, db ung thư da, nhưng nói chung hiện tại thì chưa có thông tin chính thống nào khẳng định rõ ràng nhuộm tóc làm tăng nguy cơ ung thư cả, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng và nên dùng của hãng có uy tín bạn nhé.Thân