Xin chào bs! Cháu 25t, cháu thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ, mệt mỏi. Cháu có đi khám tại chuyên khoa tâm thần và được chẩn đoán là Rối loạn lo âu, được bác sỹ kê toa thuốc như sau: Shakes 30mg, paxine 20mg, chunbos 500mg, zopicline, lesulpin 50mg. Hôm đầu cháu uống và ngủ được đến sáng nhưng dậy rất mệt mỏi, cả ngày có cảm giác buồn ngủ. Đến hôm thứ 2 uống thì nửa đêm dậy đi tiểu thì bỗng nhiên mặt tối sầm lại, choáng váng, người run rẩy, cháu phải bám víu vào bàn để ngồi xuống từ từ được 1 lúc sau thì đỡ và đi ngủ tiếp. Sáng dậy thấy người đỡ mệt mỏi hơn hôm trước 1 chút. Bs cho cháu hỏi tại sao cháu lại bị như vậy ạ, cháu có nên tiếp tục uống thuốc do bs kê đơn k ạ! Cháu cảm thấy rất lo lắng. Cháu cảm ơn bs ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường khi được chẩn đoán rối loạn lo âu, bạn sẽ được kê một số thuốc an thần để giảm tình trạng căng thẳng gây mất ngủ. Các thuốc này thường gây buồn ngủ và hơi mệt trong thời gian đầu, sau đó sẽ giảm dần. Trong các thuốc bạn uống, có thể sẽ có loại không tương thích với cơ thể bạn, vì vậy mà triệu chứng mệt mỏi và xâm xoàng có dấu hiệu nặng hơn. Bạn nên đến gặp lại bác sĩ đã khám để được điều chỉnh liều lượng cần thiết. Chúc bạn nhanh khỏe