Xin chào bác sĩ, Mẹ con năm nay 48 tuổi, 3-4 năm nay, vào buổi tối, lúc nào mẹ con cũng trằn trọc không ngủ được, mẹ nói là nóng trong người, khó chịu, bức rức. Rồi đến gần sáng khoảng 3 giờ trở đi, mẹ con mới ngủ được.Vậy có thể mẹ con mắc bệnh gì ạ, con cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn Với độ tuổi của mẹ bạn có thể là ở giai đoạn tiền mãn kinh, có thể gây ra các triệu chứng trên. Đặc biệt nếu mẹ bạn đã xuất hiện rối loạn kinh nguyệt thì có thể càng khẳng định hơn. Để giảm bớt tình trạng này có thể sử dụng 1 số sản phẩm hỗ trợ trên thị trường. Hoặc có thể không cần sử dụng thuốc gì cả, hết giai đoạn này cơ thể sẽ ổn định trở lại. Nếu tình trạng quá nặng nề, gây mệt mỏi nhiều bạn nên khuyên mẹ đi khám để loại trừ các n guyên nhân khác. Thân mến