Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi ăn gì cho mát,bớt nóng trong,dạo gần đây cháu mọc nhiều mụn trên trán quá!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Về vấn đề thực phẩm ăn uống, nếu được bạn nên kiêng các loại nước ngọt, các loại trái cây ngọt về cơ bản đều có tính nhiệt ( thật sự trái cây có loại có tính hàn và nhiệt nhưng có rất nhiều loại có thể bạn không nhớ hết, nên cách nghĩ đơn giản nhất là những loại trái cây có độ ngọt cao như: vải, nhãn, mít, sầu riêng, vú sữa, .... thường sẽ không tốt cho bạn hiện tại.) Bên cạnh đó bạn nên uống nhiều nước trong ngày từ 1,5 - 2 lít nước/ ngày, đây là việc làm đơn giản nhưng khó ai làm được. Bạn cũng không nên ăn những món ăn chiên dầu mỡ quá nhiều. Thân ái chào bạn, và chúc bạn mau khỏi.