Chào bác sĩ . nhiều tháng nay không biết tại sao mỗi khi hơi lạnh là cơ thể cháu lại bị sưng . đi mưa cũng vậy . Tay chân sưng lên như nổi mề đay và ngứa . ngồi xe máy lạnh thì 2 bên tai sưng . trời lạnh đi xe cũng bị . lúc trước tha hồ uống nước đá . bây giờ uống 1 ly nước đá là 2 môi sưng lên dù trời rất nóng nực Sưng 1 lúc rồi hết ạ Mong bác sĩ giúp đỡ cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Dấu hiệu của bạn là cơ địa dị ứng với thời tiết và môi trường , ăn uống . Bạn nên cẩn thận khi ăn uống , kiêng những thứ gây phản ứng , ngoài ra bạn nên kiêng những chất kích thích như rượu bia .... Bạn nên uống thêm thuốc chống dị ứng như loratadin hoặc clorpheniramin . Uống 1 trong 2 loại này , uống khoảng 10 - 14 ngày . Nếu không đỡ bạn nên đi khám tại viện da liễu để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân dị ứng và điều trị chính xác thân mến