Bác sĩ cho em hỏi em năm nay 26 tuổi em thường hay bị sưng mặt hay tay chân 2 3 ngày lại hết thì em bị bệnh gì ?
Trả lời:
Chào em, Không rõ trước đây em có tiền sử bị cơ địa dị ứng không ? Bởi nếu có cơ địa dị ứng , chỉ cần ăn uống hoặc tiếp xúc với những chất gây dị ứng thì cũng có thể bị sưng mặt, tay chân. Nhưng nếu không phải cơ địa dị ứng thì việc sưng tay chân có thể liên quan đến bệnh đường tiết niệu. Ví dụ như em đi tiểu ít , nước tiểu có máu , màu hồng thì có thể đã bị viêm đường tiết niệu, viêm cầu thận. Như vậy em cần đi khám và xét nghiệm nước tiểu để có kết quả chính xác . Thân mến