Vào những ngày gần đây, cháu để ý mắt phải hơi mờ. Khi nhìn lên bảng thì không rõ chữ.nhưg mắt trái vẫm bình thường. Cháu hay ngủ trễ, dậy sớm. Hnay, cháu cảm thấy hơi đau đầu ạ. Ai cho cháu biết cách chữa bệnh và là bệnh gì với ạ
Trả lời:
Chào cháu, Như các bác sĩ đã tư vấn cho cháu ở các câu hỏi trước, việc mắt cháu nhìn mờ nhiều khả năng là cháu bị cận và cháu cần đến phòng khám chuyện khoa mắt để được đo kính ( dù theo như cháu nói cháu chỉ bị một bên mắt) thực hiện chế độ sinh hoạt bảo vệ mắt, ăn uống nghĩ ngơi như hướng dẫn, vì nếu như cháu cố tình không đo mắt, cộng với việc sự dụng mắt quá sức ( thức khuya dậy sớm) để mắt điều tiết quá nhiều thì cũng có thể gây đau nhức đầu nhiều. Hãy bảo vệ mắt thật sớm cháu nhé. Thân mến.