Xin chào bác sĩ, Em năm nay 15 tuổi Mà bây giờ bây giờ em đi học võ muốn xoạc ngang nhưng do đã lớn nên rất khó để xoạc được Mà mỗi lần xoạc xuống , em đau lại sợ rách cơ Bác sĩ cho em lời khuyên nên làm như thế nào để có thể xoạc được mà không ảnh hưởng tới cơ ( Rách cơ ý ạ )
Trả lời:
Chào em Thực ra động tác xoạc khá khó để xoạc thẳng ro ngay từ đầu mà cũng phải cần luyện tập từ từ vì nó liên quan tới độ linh động của khớp háng và khớp chậu. Bạn nên tập từ từ tăng dần thì ko sợ co cứng cơ đầu bạn nhé. Trong tập võ cũng ko nhất thiết xoạc thẳng ngay từ đầu mà, trừ vận động viên chuyên nghiệp. Chúc bạn luyện tập đều đặn để tập được các động tác khó