Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18t, đang ôn thi ĐH. Còn 10 ngày nữa là thi rồi mà cháu luôn trong tình trạng buồn ngủ. Sáng cứ ngồi vào bàn học là buồn ngủ không học nổi. Có thuốc nào chống buồn ngủ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đồng ý là việc thi đại học rất quan trọng. Nhưng bạn cần chia thời gian biểu phù hợp, phải có thời gian ngủ nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tinh thần. Có tinh thần tốt thì việc thi cử cũng sẽ tốt hơn. Bạn nên ngủ lúc 11h khuya và sáng dạy 6 giờ sáng, uống 1 ly cafe cho tỉnh táo. Học xong đến trưa ăn cơm xong thì ngủ trưa 1 tiếng nửa. Đảm bảo một ngày ngủ 8 tiếng và thời gian học cũng được đảm bảo. Cố gắng bồi dưỡng cho đầy đủ chất bạn nhé. Chúc bạn học tốt và thi tốt. Thân chào!