Xin chào bác sĩ, Bệnh nhân bị chém ngay vùng mũi trái , chảy nhiều máu . Đến nay đã được cầm và đã qua 4 ngày của tình trạng bệnh . xin hỏi bác sĩ cái nguy cơ có thể tồn tại trên bệnh nhân này là gì ạ .
Trả lời:
CHÀO EM ! NẾU BỊ CHÉM Ở VÙNG MŨI MÀ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG TỚI XƯƠNG SỐNG MŨI THÌ EM KHÔNG PHẢI LO NHIỀU .SAU KHOẢNG 7.10 NGÀY SẼ HỒI PHỤC .CÒN NẾU BỊ CHÉM VÀO PHẦN XƯƠNG VÀ SỤN MŨI THÌ SỢ NHẤT LÀ BỊ LỆCH SỐNG MŨI , GÂY HẸP CÁNH MŨI VÀ HẸP VÁCH NGĂN , LÀM CHO BN LUÔN NGHẸT MŨI , GIẢM SỰ HÔ HÂP , NẾU HẸP NHIỀU BN PHẢI THỞ BẰNG MIỆNG .NHƯNG EM ĐÃ ĐƯA BN ĐẾN CÁC TRUNG TÂM Y TẾ THÌ CÁC BS SẼ ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH THÔI .CHÚC KHỎE .