Xin chào bác sĩ, em 31 tuổi,em bị bệnh giản tỉnh mạch nông o chân trái,không có huyết khối ( đã siêu âm mạch máu),o khoeo chân trái có túi phình khoản 9 mm,tình trạng tê nhứt ít khi xảy ra. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt đoạn mạch máu nông từ bẹn đến mất cá trong chân. Em tìm hiểu được đây là bệnh mãn tính,mỗ xong 1 thời gian bệnh sẽ tái phát, sẽ tổn thương đến tỉnh mạch sâu và sẽ nặng hơn,vì nguyên nhân của bệnh là suy van tim. Em muốn điều trị bằng thuốc để tăng cường sinh lực cho mạch máu và thuốc chống đông để phòng ngừa huyết khối. Mong bác sĩ giúp đỡ đưa ra đúng hướng điều trị đúng em mang on rất nhiều, tên thuốc điều trị,liều dùng,tác dụng phụ của thuốc điều trị...
Trả lời:
Chào bạn. Rất tiếc vì nếu không thể thăm khám trực tiếp và biết các kết quả cận lâm sàng của bạn thì bác sĩ không thể kê toa được, vì không chắc thuốc có tác dụng không hay có tác dụng phụ nguy hiểm gì không. Do đó, bạn nên đến một trung tâm có bác sĩ chuyên về mạch máu để được tư vấn và điều trị cụ thể nhé.