Toi bi tiểu đương cần ăn kiêng những gì thưa bac sỹ?Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bác, khi bị tiểu đường cần kiêng ăn đồ béo ngọt, đồ là đường đơn như bánh kẹo... Đồng thời không ăn phủ tạng động vật làm tăng mỡ máu sẽ gây rối loạn chuyển hoá đường hơn. Trong chế độ ăn nên ăn nhiều rau xanh, tôm cá, không nên ăn quá mặn Nên kiêng chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu bia, tránh cuộc sống tĩnh tại. Nên tập thể dục ít nhất 30 phút/ ngày, tập phù hợp với thể lực. Thường xuyên uống thuốc theo đơn và tái khám bác sĩ theo hẹn để tránh các biến chứng tim mạch, nhiễm khuẩn , loét bàn chân.... Chúc bác khỏe Thân mến....