Dạ cháu ko bị sao ạ chỉ là theo thói quen chỉ nhai có 1 bên nên giờ mới để ý hơi bị lệch thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. - Nhai khi ăn không chỉ làm nhỏ thức ăn mà còn kích thích sự bài tiết nước bọt ở miệng , dịch vị ở dạ dày. Bình thường, hai hàm răng vận động có tính đối xứng để răng trên và răng dưới phối hợp nghiền nát thức ăn. - Tuy nhiên, rất nhiều người do thói quen hoặc có thể vì một bên hàm răng. Trong quá trình nhai lệch khiến cơ quai hàm chỉ phát triển một bên. Cơ quai hàm bên kia co lại, nếu nhai lệch một thời gian dài bộ mặt có thể bị lệch mặt, nghiêm trọng hơn có thể lệch cả sống mũi... - Đối với trường hợp răng hàm bên nhai nhiều nên phải làm việc nặng hơn, trong một thời gian dài mặt răng bị mài mòn nhiều hơn khiến men răng nhanh hỏng, viêm tủy răng. Ngược lại hàm bên kia do vận động ít nên tổ chức chung quanh răng mỏng và yếu, dễ tích cặn răng, gây sâu hoặc viêm răng. Trong trường hợp của bạn cần đi khám bác sĩ răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra lại hàm giúp bạn và bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất