Chào bác sĩ... e bị nổi hạch khắp người ở cổ nách bẹn và khủy tay chân. Hạch to như hạt đỗ bị lâu rồi hơn 1 năm rồi cũng ko to lên. Vậy e bị gì à có nguy hiểm ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể hạch của bạn là hạch bạch huyết nằm khắp cơ thể, bình thường không thể sờ thấy, cũng không gây đau đớn. Nhưng nếu bị sưng phồng lên thì chúng sẽ cảnh báo một số vấn đề về sức khỏe.Sưng hạch bạch huyết ở vùng cổ có thể cảnh báo cơ thể đang bị nhiễm trùng nhẹ như cảm lạnh, nghiêm trọng hơn là bị viêm nhiễm, thậm chí là ung thư. Hạch sưng to ở dạng hình hạt đậu cho đến cỡ quả anh đào nhỏ. Bình thường, hạch nhỏ hơn 1cm đường kính.Khi hạch bạch huyết sưng lên không có nghĩa là sức khỏe đang bị sa sút nghiêm trọng, nhưng một khi sưng lên thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có vấn đề. Bạn nên đi khám ngay ở khoa ung bướu hoặc bệnh viện ung bướu để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị . Thân mến