Xin chào bác sĩ, Tgian gần đây e bị đầy hơi khó tiêu vào buổi trưa, khoảng 1-2 giờ trưa. Sáng và tối k bị, nhưng cứ trưa là bị, k ăn uống đc j, cố ăn là nôn ra hết. E bị sụt mất 4-5 cân r. Bsi tư vấn cho e với ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị trào ngược dạ dày thực quản. Đây là một bệnh lý khả phổ biến hay gặp ở người trẻ, có thể liên quan tới áp lực công việc và học tập.Bạn nên đi đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa , nội soi dạ dày, kiểm tra có Helicobacter Pylori, để điều trị tiệt trừ.Ngoài việc tuân thủ uống thuốc theo toa bác sĩ bạn cận điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp, gồm hạn chế thức ăn cay, nóng, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, nước có gas, không hút thuốc lá, hạn chế cafe, bia rượu, hạn chế căng thẳng, nên ngủ nằm đầu cao,luyện tập thể dục thường xuyên. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!