Xin chào bác sĩ, lần xét nghiệm lúc tháng 10/2015 của con kết quả BLOOD nước tiểu 10/uL Sau đó tháng 12/2015 con xét nghiệm được kết quả như sau: Ure 5.2 mmol/L Creatinine 57.3 umol/L eGFR(MDRD) 118 Uric acid 330,6 Nước tiểu: BIL âm tính KET âm tính PRO âm tính URO bình thường NIT âm tính BLOOD 10/uL LEU âm tính Vậy bác sĩ cho con hỏi con có bị viêm cầu thận không.. sao BLOOD vẫn là 10.. con có triệu chứng tiểu nhiều lần mỗi lần cũng hơi ít.. hơi rát.. xin bác sĩ giải đáp con có bệnh gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn Chỉ số Blood (BLD) trong nước tiểu bình thường âm tính. Kết quả hai lần xét nghiệm nước tiểu của bạn cho thấy chỉ số BLD là 10/uL. Tuy nhiên nằm trong giới hạn cho phép (0.015-0.062 mg/dL hoặc 5-10 Ery/ UL). Sự có mặt của BLD trong nước tiểu là một dấu hiệu của viêm, bệnh, hoặc tổn thương thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo, có thể làm máu xuất hiện trong nước tiểu. Bạn có tiền sử đái buốt, đái dắt (tiểu nhiều lần, mỗi lần lượng ít, cảm giác rát) thì có thể nghĩ đến BLD do viêm đường tiết niệu. Đó là bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh và chữa trị được nên bạn đừng quá lo lắng mà nên nhanh chóng đến các cơ sở tế để được thăm khám và điều trị thích hợp. Chúc bạn khỏe mạnh, yên tâm điều trị bệnh nhé