Xin chào bác sĩ, nguoi già bi bệnh tim rồi bị chống mặt, nhức đầu rất nhiều nên uống thuốc gì ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ bệnh lý tim ở đây là bệnh lý gì, có phải là bệnh tim thiếu máu cục bộ hay tăng huyết áp không, bởi vì đây là bệnh lý rất hay gặp ở người cao tuổi, khi bị bệnh lý này thường sử dụng các thuốc giảm đau ngực nhóm nitrat, có thể gây tác dụng phụ là đau đầu, hay các thuốc hạ áp, thường sẽ gây chóng mặt, trước tiên phải xem đang điều trị những thuốc gì, huyết áp có đạt mục tiêu hay không, kiểm tra lại các thuốc có thể gây ra tác dụng phụ này. ngưng thuốc, nếu vẫn còn các triệu chứng thì mới xác định xem nguyên nhân các triệu chứng này là gì, từ đó có hướng điều trị kịp thời. TỐt nhất là nên được theo dõi bởi một bác sĩ tim mạch uy tín. Thân mến !