Xin chào bác sĩ, con gái em được 15 tháng tuổi và cháu mọc được 6 cái răng ( 4 cái răng hàm trên và 2 răng cửa dưới) . Em có thể cho cháu ăn cơm nát được chưa ạ? Vì cháu thích nhai cơm và đồ ăn . Tuy nhiên mẹ em bảo không nên cho ăn cơm náy bây giờ vì sẽ làm hư bao tử của cháu. Mong bác sĩ giúp em ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Ở lứa tuổi của bé, bạn có thể cho bé ăn cơm được rồi, bạn nấu 1 phần gạo tương ứng với 2 phần nước. Tuy nhiên trong độ tuổi này bé đã có thể ăn bữa cơm như người lớn, nhưng bạn có thể làm cơm nhuyễn, cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ để bé dễ ăn. Bé thích nhai cơm và đồ ăn là rất tốt rồi bạn nhé. Bạn có thể cho bé ăn như vậy, hệ tiêu hóa của bé đang dần phát triển, ăn như vậy không hại gì cho dạ dày của bé. Thân mến!