Xin chào bác sĩ, Tôi bị khó thở thường xuyên nhưng bác sĩ chẩn đoán trào ngược dạ dày nhưng trị hoài uống thuốc 2 tháng rồi không giảm giờ làm sao có khi nào khám không ra bệnh không. Giờ tôi phải làm sao giúp tôi với. Có nên đi khám tai mũi họng hô hấp k
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Trào ngược dạ dày thực quản nhưng bạn được điều trị bằng thuốc gì? VÌ toa thuốc rất quan trọng nên bạn hãy cho BS toa thuốc điều trị của bạn. Còn về chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản sẽ có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, viêm họng, khàn tiếng ... vì cơ bản đó là acid từ dạ dày trào ngược lên gây viêm niệm mạc đường thực quản, và có thể viêm cả ngã 4 hầu họng. Thế nên nếu liều điều trị không đủ sẽ khó mà ức chế tiết acid. Và điều trị bệnh trào ngược bắt buộc phải điều trị từ 8-12 tuần và điều trị liên tục. Thế nên bạn hãy phản hồi lại cho BS toa thuốc hiện tại của bạn để BS tư vấn điều trị thuốc chính xác cho bạn nhé. Thân mến.