Xin chào bác sĩ, cách đây 2 năm , tôi đã tiêm vacxin chống ung thư cổ tử cung (HPV). Gần đây, tôi có quan hệ ra ngoài không an toàn với bạn trai. Cách đây 1 tuần, sau khi quan hệ tôi thấy phần âm hộ ( môi nhỏ) nổi 1 hạt mụn, đầu trắng và lồi ra ngoài nên hơi khó chịu, không ngứa và không có khí hư. Tôi sợ mình bị sùi mào gà Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi tôi có nguy cơ bị mắc bệnh sùi mào gà dù đã tiêm vắc xin HPV rồi hay không ? Tôi cám ơn bác sĩ và chúc bác sĩ sức khỏe.
Trả lời:
Chào bạn HPV là 1 loại virus cư trú trong cổ tử cung có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung. Còn sùi mào gà cũng là do virus nhưng thường mọc ở ngoài âm hộ, âm đạo và thường lây qua đường tình dục. Vì vậy tình trạng của bạn có khả năng là bị sùi mào gà. Tuy nhiên muốn chuẩn đoán chính xác thì phải xem cụ thể tổn thương. Bạn nên đến các phòng khám về Da liễu hoặc Phụ sản để các bác sỹ khám và có hướng điều trị cho bạn Thân mến