Xin chào bác sĩ, E 18t bị thăt vị đỉa đệm làm làm sao để điều trị vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, thoát vị đĩa đệm ở người trẻ như bạn ( trừ các nguyên nhân bẩm sinh như gù vẹo cột sống) thường là do bạn phải làm những công việc nặng nhọc, mang vác nhiều, chấn thương, chứ thoái hoá cột sống ở người trẻ ít gặp.Nói chung là điều trị ngoại khoa sẽ được chỉ định chủ yếu trong các trường hợp sau: Liệt và teo cơ: bệnh nhân nên phẫu thuật sớm để tránh tàn phế Đau dữ dội: Tình trạng bệnh không tiến triển sau điều trị tích cực nhiều tháng (thường là 3 tháng) Tái phát nhiều lần và tình trạng đau ngày càng nặng lên làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân. Hội chứng chùm đuôi ngựa: khi bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiểu tiện, són tiểu khi gắng sức, rối loạn cơ tròn hậu môn, đại tiểu tiện không tự chủ, rối loạn cảm giác vùng yên ngựa, yếu chi dưới. Người bệnh nên được phẫu thuật sớm để tránh để lại di chứng cho người bệnh. Còn không thì chỉ là điều trị thuốc giảm triệu chứng như giảm đau, kháng viêm, giãn cơ, 1 số phương pháp vật lý trị liệu, kéo dãn .Tốt nhất bạn đi khám ở cơ sở xương khớp có uy tín để khám và được tư vấn kĩ càng về phương pháp thích hợp cho trường hợp của bạn.Thân