Thưa bác sĩ, gần đây các đầu ngón tay của con tôi bị bong da và da ở khu vực đó hơi cứng. Mong bác sĩ cho tôi biết bệnh của cháu và cách chữa trị ak!
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bé chỉ bị ở đầu ngón tay hay còn bị nơi nào khác nữa, ví dụ như da đầu có bị không? Vì không khám trực tiếp cho bé nên BS không dám khẳng định, BS nghĩ bé bị viêm da cơ địa, trước đây dân gian vẫn quen gọi là á sừng, rất khó để điều trị dứt điểm hoàn toàn. Bạn nên Hạn chế cho bé tiếp xúc với nước, kể cả nước sạch. Tuyệt đối tránh tự bóc vảy da hay chà xát, kỳ cọ quá mạnh bằng bàn chải, đá kỳ. Cách làm đó tuy có thể khiến da tạm thời trông nhẵn nhụi như Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác có phải viêm da cơ địa không, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám, hướng dẫn và cho thuốc điều trị.