Xin chào bác sĩ, cảm ơn bác đã đọc câu hỏi của cháu. Cháu bị đau ở vùng đầu trước trán, mỗi lúc cúi đầu xuống là có cảm giác đau nhức, ngoài ra cháu còn suy nghĩ nhiều , ngủ được ít, giấc ngủ ko sâu hay bị thức, suy nghĩ lung tung, trí nhớ giảm. Vậy mong bác cho cháu biết cách khắc phục và bị như vậy thì bệnh của cháu có năg ko ak??? Cảm ơn bác sỹ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn Bạn suy nghĩ nhiều, ngủ kém, đau đầu, trí nhớ giảm, đây là vòng luẩn quẩn do tình trạng thiếu ngủ gây ra, bạn nên khắc phục tình trạng này, nếu để lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ và hiệu suất kém trong công việc, học tập. Trước tiên bạn cần loại bỏ những stress, những suy nghĩ lung tung trước khi ngủ, nếu trong ngày có những vấn đề chưa giải quyết xong, hãy gác lại. Không nên vừa nằm chờ giấc ngủ đến vừa nghĩ cách giải quyết vấn đề. Khi lên giường ngủ, không nên làm gì. Nếu không ngủ được, sau 10-15 phút, hãy đứng dậy đi làm một việc khác như nghe nhạc nhẹ. Tránh ngủ khuya quá, tránh dùng chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá trước khi ngủ. Phòng ngủ thoáng khí, yên tĩnh. Bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng trước ngủ 1h, ngồi thiền, yoga. Nếu tình trạng trên không cải thiện, bạn cần đi gặp bác sĩ để được điều trị bằng thuốc cụ thể nhé. Thân