Chào bác sĩ, cháu bị đi ngoài ra máu và đi đi khám, nội soi 30cm thì kết quả là có 3 búi trĩ nội, nhưng bác sĩ bảo cái đó bình thường ai cũng có và không thấy cho thuốc để điều trị, nhưng đến bây giờ đã hơn 2 tuần cháu vẫn bị đi ngoài ra máu tươi, nhỏ giọt dù đi dễ hay đi khó, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu rất lo lắng.
Trả lời:
Chào em! Em đã đi nội soi ở đâu, và nội soi cả đại tràng hay chỉ nội soi ống hậu môn? Nếu đã nội soi toàn bộ khung đại tràng và hậu môn mà chỉ có tổn thương trĩ, thì hiện tại em hãy uống đủ nước 1 ngày, ăn nhiều chất xơ, trái cây giúp dễ đi cầu. Em có thể mua toa thuốc sau uống trong 2 tuần: Forlax 1 gói x 2 uống, Daflon 1 viên x 2 (uống). Nếu triệu chứng vẫn không hết, em nên đi khám tại BS chuyên khoa Ngoại tổng quát để được đánh giá 1 cách toàn diện nhất nhé! Thân mến!