Chào bác sĩ. Hôm trước đang tập thể thao thì cổ em tự nhiên co cứng lại, vẫn cử động được nhưng rất cứng và đau. Hôm nay thì đỡ hơn nhưng vẫn bị cứng cổ. Trước đây chưa bị ntn bao h. Vậy p làm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn, KHông rõ bạn có bị chấn thương gì trước đó không? Bạn có triệu chứng nào khác như sốt? nuốt nghẹn, nói khó? bị vết thương nào gần đay không? Bạn chơi môn thể theo nào, cường độ vận động mạnh không? Tình trạng như bạn mô tả có thể do hiện tượng tổn thương cơ ở mức vi thể, các sợi cơ co rút, dẫn đến tình trạng cứng cơ vùng cổ như bạn mô tả. Bạn có thể sử dụng một vài thuốc giảm đau nhẹ như paracetamol để hỗ trợ, kết hợp thêm các loại thuốc giãn cơ bôi tại chỗ Nếu có bất thường khác, bạn nên đi khám chuyên khoa để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.