Xin chào bác sĩ, Mảng trắng e như vậy có sao ko ạh??? E phát hiện mảng trắng này từ chiều hqua!! Sáng e có rơ lưỡi nhưng nó ko tróc!!! E chỉ thấy khó chịu thôi ạh?? Ngoài ra thù ko đau hay rát gì!! Nhưng e lo vì khoảng hơn 1 tháng nay e uống kháng sinh trị viêm da mỹ phẩm rồi thuốc trị huyết trắng do e bị nhiễm nấm cadina!! Cách đây 2 ngày e bị đau bụng, ói, đi khám bác sĩ bảo e bị viêm dạ dày ruột do uống kháng sinh trong thời gian dài!!! Bác sĩ khám bụng ko nội soi và e có đưa thuốc thời gian qua e uống thì bác sĩ kết luận như vậy???e lo lắng quá!!
Trả lời:
Chào bạn. Đầu tiên mình có những lời khuyên cho bạn. Khi nhiễm nấm candida thì việc quan trọng là kiêng quan hệ, và nếu có quan hệ thì phải có dụng cụ bảo vệ hợp lý. Không biết bạn có tuân thủ điều đó không. Thậm chí cần kiểm tra cho cả người bạn đời của mình nữa. Vì bạn đang nhiễm nấm candida nên không loại trừ bạn cũng nhiễm nấm ở vùng miệng lưỡi bạn nhé. Bạn nên đi khám và điều trị kịp thời. Bạn cũng có thể tầm soát thêm các bệnh truyền nhiễm khác thêm nhé. Bởi các loại nấm này chỉ rầm rộ lên khi cơ thể mình bị suy giảm miễn dịch đó bạn. Vì bạn không nói tuổi nên nếu có gì không phải bạn góp ý cho mình nhé. Thân ái.