Xin chào bác sĩ, Em 20tuoi dạo gần đây e hay đau và tức ở vùng nằm trên ức một tí đau ở giữa và mỗi khi e khum xuống hay nằm bật dậy hoặc cúi xuống khiêng vật gì đó lên là e lại đau tức như có gì đó lôi vậy. Xin bs cho e biet e bệnh gì? E xin cam on
Trả lời:
Chào bạn! Đau vị trí như bạn miêu tả có rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất đó là bệnh lý liên quan đến động mạch vành, một động mạch nuôi tim, nhưng bạn còn rất trẻ nên khả năng bị bệnh lý này là rất thấp. Tuy nhiên bạn cũng nên đi khám bs tim mạch để được kiểm tra loại trừ bệnh vẫn tốt hơn nhé. Còn vấn đề thường gặp đó là đau thần kinh cơ, thần kinh liên sườn hoặc có thể là chỉ đau ngực cơ năng. Bạn nên đi khám bs tim mạch trước bạn nhé. Thân chào bạn!