Xin chào bác sĩ, những cái xét nghiệm này bênh có nặng khong? Chữa được khong chồng nhà toi tháng nào cũng đi khám định kì, bệnh viện nào thì chuyên về gan hiện tại đang theo dõi tại Hoàn Mỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các xét nghiệm này cho thấy có tình trạng tăng bilrirubin rất cao, ưu thế là bilirrubin trực tiếp, đồng thời cũng có tăng nhẹ về men gan, cho thấy bạn có bệnh lý về gan mật, có thể là bệnh lý vệ hệ đường mật, sỏi mật, viêm đường mật, hoặc các bệnh lý viêm gan, xơ gan,.... để xác định chính xác nguyên nhân cần phải làm thêm các khảo sát khác như các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, như Albumin máu, tiểu cẩu, đông màu, siêu âm bụng tổng quát, ......tùy vào bệnh lý mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Bạn nên tới khám tại các bệnh viện có khoa tiêu hóa, hay khoa viêm gan nơi địa phương mình đang sinh sống, chẳng hạn như nếu bạn ở TPHCM thì bạn có thể tới bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, nếu ở ngoài Hà Nội , bạn có thể tới bệnh viện Bạch Mai. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !