Thưa BS, nay cháu 16t cháu bị đỗ mồ hôi tay và chân tuy không làm việc gì mệt hay ở chỗ nóng bức nhưng vẫn bị đỗ mồ hôi. Làm cách nào để trị ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : , hiện tượng tăng tiết mồ hôi tay chân là do tăng mạch giao cảm. Hiện tượng này sẽ tăng lên khi tập trung chú ý, lo lắng, căng thẳng… Cho đến nay, cắt hạch giao cảm là phương pháp điều trị hiệu quả của bệnh lý này, tuy nhiên, khi cắt hạch giao cảm ở nách thì sẽ dẫn mồ hôi ở tay, đồng thời tăng tiết mồ hôi ở những vị trí khác như nách, bẹn… Ngoài ra có thể có một số nguyên nhân gây ra mồ hôi tay chân như cường giáp, bạn có thể đi khám và làm thêm xét nghiệm chức năng tuyến giáp để loại trừ chẩn đoán này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !