Mẹ bị viêm gan B mạn tính ở thể ngủ yên, khi sinh con trong trường hợp sinh mổ mẹ sẽ phải dùng thuốc giảm đau và kháng sinh liên tục 7 ngày thì sức khỏe và Gan của mẹ có chịu nổi không. Sau này gan có dễ bị tổn thương không. Và bé có khỏe mạnh không, vẫn bú mẹ được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Với tinh trạng của mẹ như vậy thì khi dùng thuốc điều trị cho mẹ bs sẽ cân nhắc đến bệnh lý nền của mẹ và sẽ điều trị liều lượng thuốc vừa đủ không ảnh hưởng đến bệnh lý của mẹ nhé. Còn về phần con vẫn khỏe mạnh bình thường bạn nhé. Kết quả nghiên cứu của WHO được công bố năm 2009 khẳng định, không có bằng chứng rằng việc con bú mẹ gây tăng nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ cho con và bú mẹ không gây nguy cơ lây nhiễm cao hơn so với bé không bú mẹ nên mẹ vẫn có thể cho bé bú bình thường bạn nhé. Thân chào bạn!